Hội nghị siêu âm toàn quốc VSUM 2020

Hội nghị siêu âm toàn quốc lần thứ 4 đã diễn ra rất thành công trong hai ngày 10-11/01/2020 tại khách sạn Mường Thanh Grand, TP Đà Nẵng. Hội nghị lần này đã quy tụ hơn 1000 đại biểu từ khắp mọi miền đất nước Việt Nam.

Chương trình hội nghị Siêu âm toàn quốc lần 4 với nhiều chuyên đề thiết thực được trình bày bởi các chuyên gia đầu ngành đến từ Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan, Romania cũng như trong nước. Nhiều chuyên đề liên quan tới siêu âm chẩn đoán ống tiêu hóa, gan-mật, sản-phụ khoa, nam khoa, cơ-xương-khớp, tim-mạch, siêu âm can thiệp đã được thảo luận với tinh thần chia sẻ và học hỏi.

Samsung hân hạnh là nhà tài trợ kim cương và đồng hành cùng các BS Khóa học tiền Hội nghị : SIÊU ÂM SÀNG LỌC DỊ TẬT  Ở QUÍ MỘT THAI KÌ

“Siêu âm quí một sẽ đóng vai trò chính trong xử trí lâm sàng của sản khoa trong vòng 3-5 năm tới” (GS Abuhamad Alfred- Mỹ, Nguyên chủ tịch hội siêu âm Mỹ -AIUM, nguyên chủ tịch Hôi y học mẹ và bào thai – SMFM, thành viên danh dự của hội đồng chuẩn mực lâm sàng ISUOG)

Chúng ta đã quá quen thuộc với siêu âm quí 1 đo độ mờ da gáy để sàng lọc hội chứng Down gần 20 năm nay. Chúng ta cũng đã nghe nhiều đến siêu âm quí 1 đo trở kháng động mạch tử cung để sàng lọc tiền sản giật. Tuy nhiên, một vai trò rất quan trọng khác của siêu âm là tầm soát sớm dị tật thai mà trước đây chỉ nói đến khi siêu âm quí 2 thì nay đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn ở thời điểm quí 1.

Ngoài ra, chẩn đoán tiền sản và can thiệp bào thai trước sinh là những vấn đề rất quan trọng trong chăm sóc tiền thai hiện nay. Thai kì có nguy cơ cao xảy ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai cần phải được nhận diện và quản lý tốt (thai chậm tăng trưởng, nhau cài răng lược), can thiệp dự phòng sớm (tiền sản giật, dọa sinh non) hay can thiệp điều trị sớm (hội chứng truyền máu trong song thai) thì có khả năng cải thiện được dự hậu thai kì.

Những vấn đề “hot” trên sẽ được GS. Abuhamad Alfred (Nguyên chủ tịch Hội Siêu âm Hoa Kỳ – AIUM, nguyên chủ tịch Hội Y học Mẹ và Thai -SMFM) và GS. Tuangsit Wataganara (president elect của Hội Siêu âm Thái Lan, trưởng đơn vị Can thiệp Bào thai tại Bệnh viện Siriraj-Bangkok, là trung tâm can thiệp bào thai đang dẫn đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hiện nay) trình bày trong hai phiền đầu tiên của Hội nghị VSUM 4.

Cùng với đó là những gian hàng các Hãng siêu âm hàng đầu tại Việt Nam đồng hành cùng Hội nghị.

Samsung  ra mắt sản phẩm chẩn đoán tối ưu trog Sản Phụ khoa  HERA I10 – THỜI KHẮC CỦA SỰ KHÁC BIỆT đem đến sự thích thú hàng trăm BS

Tác giả: An Viet Medical