Bệnh nhân được hội chẩn miễn phí trong chương trình ‘Samsung SONO School’

Chương trình đào tạo này từ sự hợp tác giữa Samsung Vina, Trung tâm Y khoa Medic và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), nhằm hỗ trợ đào tạo cho các bác sĩ về kỹ thuật chẩn đoán bằng phương pháp siêu âm.

Trong khuôn khổ chương trình, các phòng học tại Trung tâm Y khoa Medic được nâng cấp với việc trang bị 3 hệ thống máy siêu âm hiện đại cùng với các màn hình LCD lớn, máy vi tính và các thiết bị cần thiết khác phục vụ cho việc học lí thuyết và thực hành của các bác sĩ. Học viên được thực tập với qui mô tập trung trên bệnh nhân thay cho phương pháp học kiến tập cổ điển trước đây.

Các bác sĩ đăng ký theo học được miễn phí. Bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, với chỉ định siêu âm của bác sĩ sơ chẩn, sẽ được chuyển đến phòng máy để giảng viên cùng các bác sĩ của khoá học hội chẩn miễn phí. Mỗi khoá học trong dự án ‘Samsung SONO School’ đào tạo 50 bác sĩ với giờ học lí thuyết và thực hành hằng ngày, tập trung liên tục trong thời gian 3 tháng tại Trung tâm Y khoa Medic.

Phụ trách khóa học là các giáo sư, bác sĩ chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị và giảng dạy chuyên môn từ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm Y khoa Medic. Cuối khoá, các bác sĩ theo học sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Ông Nguyễn Văn Đạo – Phó Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina – cho biết: “Trong tương lai, dự án ‘Samsung SONO School’ mong muốn kết hợp với các bác sĩ mang những thiết bị chẩn đoán hình ảnh này đến với những bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, nơi mà điều kiện khám chữa bệnh còn nhiều khó khăn”.

T.H.T